Màu Hồng và những định kiến khó phai

“99% đàn ông mặc màu hồng không thích phụ nữ”. Câu nói này nổi tiếng đến nỗi vô tình che lấp định lý thời trang bất hủ: “Real men wear pink” (Đàn ông thực thụ mới mặc áo hồng).

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Một màu sắc gắn liền với sự nhẹ nhàng và nữ tính.

Tuy nhiên, đó là một ý niệm chỉ mới xuất hiện sau này.

Trong quá khứ, hồng không phải màu sắc nữ tính. Valerie Steele – giám đốc bảo tàng thuộc Học viện Công nghệ Thời trang – cho hay vào thế kỷ 18, đàn ông thường mặc những bộ đồ lụa màu hồng, thêu hoa.

Thực tế, màu hồng thậm chí được xem là một màu đầy nam tính. Trong những quyển catalogue và sách cũ, màu hồng là màu của các bé trai – theo Leatrice Eiseman, chuyên gia màu sắc và giám đốc điều hành của Viện màu sắc Pantone.

“Việc này liên quan đến gốc màu đỏ của nó, một màu nhiệt thành, đam mê, đầy sức sống và hăng hái. Thậm chí dù giảm sắc độ của nó, nó vẫn là màu dành cho các bé trai.”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Qua hai cuộc đại chiến thế giới, tư duy thẩm mỹ này dần thay đổi. Màu xanh tao nhã dịu dàng của nữ giới dần trở thành biểu tượng nam tính, trong khi sắc hồng lại biến thành “tài sản riêng” của phái đẹp.

Cũng từ tâm lý đó, ngày nay đàn ông mặc màu hồng thường nhận phải không ít ánh nhìn ái ngại từ phía người đối diện. Định kiến “màu hồng chỉ dành cho con gái” khiến tất thảy nam giới diện hồng đều bị quy là yếu đuối hay “có vấn đề về giới tính”.

Và từ đó, số đàn ông dám mặc màu hồng ngày càng ít đi.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

“Nhìn chung, thế hệ trẻ không mang nhiều định kiến với những màu sắc nhất định, điều mà cha ông họ gặp phải, những người lớn lên với ý niệm rằng màu hồng chỉ dành cho con gái hoặc con trai thì không bao giờ mặc màu hồng.”

Paoletti hy vọng màu hồng cũng chỉ được xem như là một màu sắc đơn thuần, nhưng nó sẽ không xảy ra cho đến khi nam giới ngừng viện những lý do hoặc đề phòng việc mặc đồ màu hồng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hồng được đánh giá là màu linh hoạt. Nó hợp với nhiều tông da.

Những người đàn ông có nước da sẫm màu sẽ mặc đẹp tông hồng nhạt như hồng hoa anh đào, hồng cẩm chướng, hồng oải hương. Trong khi đó, các anh chàng da trắng hơn lại hợp màu hồng đậm.

Bên cạnh đó, màu hồng có thể kết hợp hài hòa với màu nâu, kaki, đen hay xanh dương đậm. Nó thể hiện được phong cách trang trọng, tối giản lẫn “chất ngầu”.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *