Trend color of the Year 2022

Pantone cừa công bố màu sắc xu hướng của 2022

MÀU SẮC CHỦ ĐẠO NĂM 2022 – VERY PERI
ĐỀ CAO TINH THẦN LẠC QUAN, TÍCH CỰC TRONG CUỘC SỐNG “BÌNH THƯỜNG MỚI”!

Sáng ngày 9/12, Viện màu Pantone đã chính thức công bố sắc màu chủ đạo cho năm 2022 là Very Peri – màu xanh trầm ấm của hoa dừa cạn, sự kết hợp hài hòa, thú vị của xanh lam hy vọng và đỏ nhiệt huyết.

Theo Leatrice Eiseman – Giám đốc điều hành của Pantone và Laurie Pressman – Phó chủ tịch của Pantone, đây sẽ là màu sắc nói lên tinh thần lạc quan, thái độ bất chấp mọi sự thay đổi của cuộc sống ở thời điểm hiện tại, khi mọi thứ bắt đầu quay lại nhịp sống bình thường nhưng không thiếu sự thay đổi sau ảnh hưởng của dịch bệnh. Vậy liệu Very Peri có thể dự đoán tương lai của nhân loại? Pressman chia sẻ: “Đó là một màu thực sự đặt một tia ánh sáng mới, một hy vọng cho cuộc sống tương lai đầy biến động. Chúng tôi cảm thấy đây là màu sắc hoàn hảo để truyền tải những cảm xúc về tương lai.”

Để có thể tìm ra màu Very Peri – màu của cây dừa cạn làm đại diện cho năm 2022, Viện Màu sắc Pantone đã phải trải qua gần một năm nghiên cứu ở khắp nơi trên thế giới về những xu hướng màu sắc. Eiseman cũng chia sẻ: “Chúng tôi tìm kiếm từ rất nhiều lĩnh vực, từ thể thao đến thời trang, để xem mọi người đang nói về điều gì,” và cũng nhấn mạnh sự quan tâm đặc biệt đối với mảng điện tử, công nghệ, các trò chơi hay Metaverse – vũ trụ thực tế. Chính sự quan tâm này đã giúp truyền cảm hứng cho sự quyết định Very Peri chính là màu sắc của năm 2022. “Không có gì phải bàn cãi về sự ảnh hưởng của các trò chơi điện tử đã ảnh hưởng đối với việc sử dụng Very Peri làm màu chủ đạo”, các ảnh chụp màn hình của các trò chơi điện tử sử dụng sắc màu này đã chứng minh điều đó, “và chúng tôi thực sự muốn màu của năm 2022 phản ánh những gì đang xảy ra trong chính thế giới xung quanh chúng ta”.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *